Hành động theo bản chất – Actionable Insight

Posted on 12/11/2009

2


Không phải chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống, chúng ta thường hành động và nhìn nhận (vội vã) sự việc theo hiện tượng hơn là theo bản chất của nó.

Trong công việc, các sếp thường chỉ theo dõi 1 hoặc vài chỉ số cơ bản và bám vào nó để đưa ra quyết định (“thường” chứ tui không quơ đũa cả nắm) mà ít khi tìm hiểu về căn nguyên của vấn đề. Thứ nhất, có lẽ tại vì nó mất thời gian quá mà cũng chả hứa hẹn sẽ đem lại cái gì đó bóng bẩy hay hấp dẫn (trừu tượng, chưa tìm ra, chưa biết thì làm sao rõ ràng được!). Cái hấp dẫn là “tăng trưởng”, là doanh thu thì đã hiện rõ lên ngay đây rồi.

Thứ hai, có lẽ nó nằm trong bản tính của từng người. Có người tính tình vốn chỉ thích hoạt động, hành động. Trong cả công việc lẫn trong cuộc sống, họ ít khi đặt dấu hỏi “tại sao?” cho những vấn đề hằng ngày, hoặc lâu lâu họ “nghĩ lại” và nhanh chóng bắt lấy 1 vài hiện tượng mà họ nhận thấy được rồi kết luận ngay –> dẫn đến những hành động vẫn thiên lệch.

Bên cạnh đó, cũng có những người vốn thường xuyên tự hỏi về bản chất của mọi việc. Họ nhìn 1 sự việc theo nhiều góc khác nhau. Họ tìm hiểu nhiều giả thiết và cách tiếp cận cho vấn đề đó thật kĩ. Họ không hài lòng với các giải đáp nửa vời và vội vã. Một khi còn gút mắc thì họ chưa thõa mãn và tiếp tục lần mò cho ra vấn đề. Họ có thể theo đuổi 1 vấn đề đến hàng năm nếu đó là vấn đề quan trọng mà họ quan tâm.

Hai dạng người này thiệt là chỏi nhau nhưng rõ ràng là nên hợp tác. Nếu không có người “nghĩ” thì người “làm” thường chỉ làm theo hiện tượng, độ ‘liều’ cao. Với sự giúp sức sắc bén của người “nghĩ”, người “làm” sẽ hoàn thiện hơn với hiệu quả cao hơn.

Do đó, Actionable Insight – 1 từ rất hot thời nay nhưng không phải là dễ đạt được như mới nghe qua. Nó không phải là 1 thứ công thức nói ra, hiểu là làm được ngay. Bởi vì nó ẩn chứa 1 điều khác: sự hợp tác thành công của 2 loại người – người “nghĩ” và người “làm”. Đây điều tiên quyết!